H'Hen Niê – Định nghĩa lại tiêu chuẩn một hoa hậu khi phong thái và nội lực mới là giá trị đích thực

H'Hen Niê – Cô Hoa hậu người dân tộc đầu tiên của Việt Nam có mái tóc ngắn cá tính cùng làn da nâu khỏe khoắn đã phá vỡ mọi chuẩn mực được hình thành trong tâm trí của khán giả Việt Nam về hình ảnh một cô hoa hậu da trắng, tóc dài…

Và cao trào, như một câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, cô gái người dân tộc Ê Đê H′Hen Niê bất ngờ lọt top 5 trong sự bất ngờ của người hâm mộ - đánh dấu tên tuổi của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Đối với Zenna, cảm hứng từ H’Hen Niê không phải bởi những kết quả rực rỡ mà cô đã đạt được mà chính bởi quan niệm sống tích cực của cô gái 26 tuổi đầy bản lĩnh và đầy nội lực này.

H'Hen Niê sinh trong một gia đình khó khăn về kinh tế, bố mẹ làm công việc thuần nông, có 6 anh chị em và cô đã phải tự mình đấu tranh để được tiếp tục học thay vì phải kết hôn vào độ tuổi 14 như bao bạn bè đồng lứa. Cô lên Sài Gòn học và tự mình bươn chải bằng đủ công việc: rửa bát, làm ô sin…để kiếm sống và gửi tiền phụ giúp gia đình khi thu nhập ổn định hơn nhờ bén duyên với nghề người mẫu. Sau đó thì lần lượt tham gia các cuộc thi sắc đẹp bao gồm Việt Nam’s Next Top Model và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tiêu chí của H’hen Niê là làm gì cũng được, nhưng phải là những điều giúp bản thân tìm thấy niềm vui trong đó. Tuy là hoa hậu nhưng cô không thích nói chuyện theo kiểu “hoa hậu” như người khác suy nghĩ. Quan sát H’Hen Niê bạn sẽ thấy cô có những tiêu chuẩn rất rõ ràng về việc mình nên cư xử ra sao để vẫn giữ là con người thật của mình mà không bị tác động bởi hoàn cảnh. Tất cả những người từng tiếp xúc với H’Hen Niê đều được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi tinh thần lạc quan và trái tim nồng nhiệt của cô gái trẻ này.

H’Hen Niê coi tất cả mọi thứ tới với mình là điều may mắn, là cơ hội, là sự giúp đỡ, sự thúc đẩy mình tiến bộ chứ tuyệt nhiên không nhìn theo khía cạnh tiêu cực hay gò bó. Đó là điều các #Zenna_muse cũng có thể áp dụng cho mình đấy. Và cũng đừng quên thường xuyên nở nụ cười thật rạng rỡ như H’Hen Niê, để lan tỏa tinh thần ấm áp và sức mạnh nội lực bên trong mình tới mọi người xung quanh. Nàng có thể không là hoa hậu nhưng hãy sống như nàng H’Hen Niê – kiêu hãnh, tự tin và tích cực mỗi ngày, nàng nhé ;)

***Hình: Internet

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được review trước khi đăng tải