Coco Chanel - Người phụ nữ tạo nên thành công của riêng mình

Bạn không thể phủ nhận rằng gout thẩm mỹ của Chanel có được do bẩm sinh, bà đầm đã phát hiện ra điều gì làm nên giá trị bản thân mình ngay từ khi còn là một phụ nữ trẻ mà không bao giờ mất đi niềm tin vào nó.

Thời gian cứ mải miết biến động và đổi dời, nhưng trải qua hàng thập kỷ, Chanel vẫn chỉ đơn thuần phát triển những gì bà thực sự yêu thích, những thứ bà biết đích xác phù hợp với chính mình và những gì bà cảm thấy sẽ vừa thoải mái vừa có tính ứng dụng cao." - trích Thánh Kinh Theo CoCo Chanel.

Bà gây dựng nên đế chế Chanel thành công  với tinh thần gói gọn trong 3 điều sau:

Nắm lấy cơ hội: Vươn lên trong ngành công nghiệp thời trang – sân chơi vốn chỉ dành cho đàn ông.

Dám làm: Với niềm tin mãnh liệt vào bản thân bà lần lượt phá vỡ một số giới hạn trong phong cách ăn mặc của phụ nữ và tạo ra những đột phá táo bạo, có thể lấy ví dụ như dùng màu đen cho các trang phục thường ngày – màu mà thời đó chỉ dùng cho tang lễ, tạo ra dòng nước hoa Chanel No 5 kết hợp tới 80 loại hương liệu chứ không thuần từ hoa cỏ như nước hoa bấy giờ.

Sáng tạo một cách nhiệt thành: Với Chanel, không gì có thể thay thế được tinh thần làm việc hết mình.

Trong The Secret life of Coco Chanel có tâm sự “Tôi có quá nhiều cảm xúc, quá nhiều sự khích động. Tôi sống quá mãnh liệt. Thần kinh tôi không chịu đựng nổi”.

Nụ cười của Coco Chanel trong đoạn clip bên dưới do diễn viên Audrey Tautou thủ vai đã lột tả khá xuất sắc về cuộc đời đầy thăng trầm của bà: niềm hạnh phúc của sự thành công được bộc lộ kín đáo và từ tốn như một bông hoa đến lúc bung nở, tự nhiên, chậm rãi, trọn vẹn và hoàn toàn tự nhận thức được sư xứng đáng của bản thân.

https://www.youtube.com/watch?v=kRKK-kxPqqo

Coco Chanel luôn là nguồn cảm hứng của Zenna; để rồi thêm một lần nữa khẳng định, không gì có thể cản trở phụ nữ trở nên độc lập và tự do, xinh đẹp và tinh tế, kiêu hãnh và quyến rũ. Vấn đề là nàng có muốn hay không mà thôi, phải không Zenna muses?

***Hình ảnh: Pinterest

Viết bình luận

Các bình luận sẽ được review trước khi đăng tải